Giới chuyên gia – Họ chọn bất động sản như thế nào?

Đặc biệt quan tâm đến vị trí, luôn đề cao pháp lý, thiết kế là yếu tố quan trọng, tiện ích không thể “ngó lơ”… là cách mà nhiều chuyên gia chọn mua BĐS để ở và đầu tư.

 

Đặc biệt quan tâm đến vị trí

“Vị trí, vị trí, vị trí” luôn là giá trị trường tồn của BĐS. Thế nên, dù để ở hay đầu tư thì vị trí luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia khi chọn mua bất động sản. Nếu để ở, vị trí ảnh hưởng trực tiếp đến việc di chuyển. Còn để đầu tư, vị trí là yếu tố “tiên quyết” quyết định khả năng gia tăng giá trị.

Nhưng! Thế nào là một vị trí tốt? Điều này còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, nổi bật nhất là nhu cầu của người mua và khả năng phát triển trong tương lai của BĐS.

Nếu mục đích là an cư, khu vực trung tâm luôn là lựa chọn lý tưởng. Vì ở đây có hệ thống giao thông và tiện ích phát triển hoàn thiện – vừa dễ dàng di chuyển vừa dễ kết nối với các tiện ích như: trường học, bệnh viện, trung tâm thể thao, rạp chiếu phim… đảm bảo một cuộc sống tiện lợi và vẹn toàn cho cư dân.

Còn nếu ở đầu tư, vị trí tốt là vị trí có khả năng gia tăng giá trị nhanh chóng. Nhìn lại thị trường BĐS TP. HCM, yếu tố đang có ảnh hưởng nhiều nhất đến giá trị BĐS là tuyến Metro. CBRE Việt Nam dự đoán, giá trị BĐS của các khu vực gần tuyến Metro sẽ tăng từ 10% -20% khi tuyến đường sắt này chính thức đi vào hoạt động.

Ảnh minh họa

Pháp lý là mối quan tâm hàng đầu

Pháp lý là vấn đề quan trọng không thể “ngó lơ” khi chọn mua BĐS. Vì yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người mua và sự chắn chắn, bảo đảm của tài sản. Để tránh “tiền mất, tật mang”, các chuyên gia khuyên khách hàng nên chọn mua BĐS của các Chủ đầu tư uy tín, có pháp lý rõ ràng.

Thiết kế là yếu tố quan trọng

Thiết kế có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, vì vậy khách hàng cần cân nhắc để lựa chọn được một chốn an cư có diện tích và thiết kế phù hợp với nhu cầu. Đa số các căn hộ hiện tại được “gắn” những lời quảng cáo “có cánh” về thiết kế nên làm người mua mơ hồ và khó tìm ra sự khác biệt thật sự.

Bí quyết trong trường hợp này là dựa trên nhu cầu thực tế để tìm kiếm thiết kế thích hợp. Ví như thiết kế phong cách Singapore hiện đại, tối thiểu 2 mặt thoáng, phòng bếp và phòng khách đóng mở linh hoạt…

Song song đó, yếu tố diện tích cũng cần được lưu tâm. Lựa chọn căn hộ có diện tích phù hợp và đúng nhu cầu thực là lời khuyên mà các chuyên gia dành cho khách hàng.

Tiện ích không thể “ngó lơ”

Tiện ích là yếu tố nâng tầm giá trị BĐS và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của cư dân – đây là yếu tố không thể “ngó lơ” khi tìm mua BĐS. Trong cuộc đua “tiện ích” để hút khách của thị trường BĐS hiện nay. Khách hàng dễ dàng thấy minimart, hồ bơi, công viên cây xanh, khu sinh hoạt cộng đồng “hiện diện” trong các dự án BĐS.

Tuy nhiên, thật sự khác biệt và đẳng cấp phải kể đến những tiện ích như: hồ bơi trên cao, phòng gym hiện đại, hệ thống giáo dục Quốc tế, trung tâm thương mại… hay các tiện ích “hiếm có khó tìm” như: bãi đậu xe trên cao và thang máy vận chuyển rác.

Theo Tri thức trẻ