Nguyên nhân khiến bất động sản vẫn “quyến rũ” khách hàng đầu tư

Đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào cũng không tránh khỏi rủi ro. Bất động sản (BĐS) cũng không ngoại lệ, nhưng đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất. Hiện tại, bất động sản tiếp tục “quyến rũ” khách hang đầu tư nhờ những nguyên nhân sau:

 

Đầu tư ổn định, bền vững

Trong thị trường BĐS, BĐS luôn tăng giá theo thời gian bất kể bạn tham gia BĐS tại thời điểm nào. Điều này đã được minh chứng qua thời gian, đồng nghĩa với việc thị trường BĐS trong thời gian dài tương đối ổn định so với các thị trường đầu tư khác như cổ phiếu, ngoại hối, vàng,….

 

 

Bắt đầu thật dễ dàng

Bạn không cần có nhiều kiến thức chuyên sâu vẫn có thể tham gia đầu tư bất động sản. Thực tế, nhiều khách hàng trở thành nhà đầu tư BĐS một cách ngẫu nhiên như mua một căn nhà để sống hay dùng tiền nhàn rỗi mua nhà cho con cháu. Lâu dần, những BĐS ấy tự dưng sinh lời theo thời gian mà họ không ngờ đến. Khi ấy, họ bắt đầu đưa những BĐS ấy vào thị trường giao dịch khi sự tăng giá BĐS làm họ thỏa mãn. Từ đấy, những khách hàng này mới bắt đầu thấy được món lợi thực sự từ đầu tư BĐS và chủ động việc đầu tư.

Bất động sản luôn thu hút khách hàng đầu tư

 

Linh hoạt trong chiến lược đầu tư

Nếu đã quyết định đầu tư BĐS, khách hàng đầu tư có thể chọn cho mình chiến lược đầu tư phù hợp sau:

Thứ nhất: tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn: BĐS có một xu hướng không đổi dù nổ “bong bóng” đó là giá trị BĐS luôn tăng theo thời gian. Điểm mấu chốt để đạt lợi nhuận trong BĐS dài hạn, chỉ đơn giản kiên nhẫn ngồi nhìn thị trường và chọn thời điểm giao dịch sao cho hợp lý, không lo sợ vấn đề mất giá.

Thứ hai: nếu khách hàng đầu tư cảm thấy sự tăng giá BĐS lúc đó chưa thỏa mãn nhu cầu và chưa muốn giao dịch, khách hàng đầu tư lại cần tiền hỗ trợ ngay cho cuộc sống hay cần trang trải khoản lãi suất ngân hàng hàng tháng. Lúc này, khách có thể chọn phương án cho thuê, đảm bảo mang về nguồn tiền ổn định hàng tháng và chờ BĐS tăng giá.

Thứ ba, “làm gia tăng giá trị”. Nếu khách đầu tư muốn thu tiền về sớm hơn trong ngắn hạn hoặc trung hạn, điều cần làm chỉ là cải tạo hoặc chia nhỏ BĐS của mình sở hữu.

Việc cải tạo BĐS cũ đầy tiềm năng đơn giản là hãy đánh bóng, khoác cho nó “bộ áo mới” bằng cách trau chuốt nội – ngoại thất. Thay một tấm thảm mới cho phòng khách, thay ván lót sàn, sơn lại tường phòng ngủ, sắm một bộ dụng cụ bếp mới… hoặc thay đổi một số chi tiết, bố trí, cơ cấu nhỏ trong căn hộ của bạn đã làm BĐS của bạn tăng giá bất ngờ và việc giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Chia nhỏ BĐS sẽ phù hợp với những BĐS có diện tích lớn. Nói đơn giản, chia nhỏ BĐS sẽ giúp nhiều khách hàng dễ tiếp cận và sở hữu BĐS.

 

Chủ động kiểm soát và nâng cao giá trị

BĐS bạn mua sẽ thuộc sở hữu của bạn, bạn có thể cải tạo, chia nhỏ, bán… Bạn là người quyết định giá trị BĐS của bạn tăng bao nhiêu. Đây là điều mà bạn không bao giờ can thiệp được đối với cổ phiếu công ty, vàng hay ngoại tệ.

Đầu tư BĐS hôm nay, sinh lời lớn trong tương lai

Ít tiền vẫn có thể đầu tư.

  • Bạn đang gửi tiền vào ngân hàng và chưa đến hạn rút.
  • Bạn đang “chôn tiền” vào cổ phiếu và vàng nhưng chưa đến thời điểm tốt để quyết định bán.
  • Và hiện tài khoản bạn không còn nhiều tiền nhàn rỗi.

Chỉ cần đạt 1 hoặc 2 yếu tố trên là bạn vẫn có cơ hội sở hữu thêm một BĐS vô cùng tiềm năng và sinh lời trong tương lai nhờ sử dụng công cụ vay thế chấp ngân hàng.

Hầu hết tất cả ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ vay tức thì cho những giao dịch BĐS thiếu tiền trên. Đây là cơ hội để khách hàng đầu tư sở hữu nhiều bất động sản tiềm năng, giúp họ nhanh chóng chớp lấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận.

 

Giá cả linh hoạt

Trong thị trường BĐS, giá cả giao dịch đều được thương lượng. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một BĐS “hời” nếu bạn chủ động tìm hiểu và nắm được: thời điểm chết của BĐS, người bán cần bán gấp với giá thấp hơn thị trường, BĐS có một khiếm khuyết nào đó. Đối với cổ phiếu, vàng hay ngoại tệ, bạn phải giao dịch theo giá tại thời điểm đó mà không bao giờ được dùng từ “thương lượng”.

 

Trở thành "giám đốc tài chính"

Bắt đầu đầu tư BĐS là tự rèn mình trở thành một giám đốc tài chính. Bạn phải lập kế hoạch, điều chỉnh tài chính phù hợp từng thời điểm, theo dõi, kiểm tra, đánh giá hiệu quả nguồn tiền bỏ ra…. Dần dần bạn sẽ nâng cao việc quản lý hiệu quả từng đồng tiền bạn bỏ ra.

 

Hưởng lợi lớn từ đầu tư của người khác

Hiện nay, nhà nước và các công ty đầu tư chi khá nhiều tiền cho việc xây dựng cơ sở hà tầng như đường bộ, đường sắt, sân bay,… nhằm thu hút các nhà đầu tư quốc tế. Bên cạnh đó, bệnh viện, trường học, trung tâm mua sắm, nhà máy… mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của dân cư, góp phần thay đổi bộ mặt nhiều vùng trên khắp đất nước. Việc chọn lựa căn hộ hoặc đất đai gần khu quy hoạch sẽ là hình thức đầu tư thông minh, sinh lợi lớn trong tương lai.

Ngọc Phạm