3 xu hướng đầu tư nhà đất Hot nhất 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh vốn vẫn luôn dẫn đầu về tỷ lệ tăng trưởng của nhiều ngành nghề kinh tế xã hội khác nhau, trong đó có bất động sản. Năm 2019, một lần nữa sự chuyển động đầy thách thức tại thị trường này sẽ mở ra một cái nhìn đa chiều với nhiều cơ hội hấp dẫn mà batdongsantop tin rằng sẽ tạo nên bước ngoặc mới cho các nhà đầu tư và cả khách hàng an cư.

3 xu hướng đầu tư nhà đất Hot nhất 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh

3 xu hướng đầu tư nhà đất Hot nhất 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh

Rót vốn về vùng ven

Không phải mới đây mà việc chuyển hướng đầu tư bất động sản sang vùng ven đã xuất hiện từ vài năm trở lại đây.

Khi quỹ đất tại các khu trung tâm ngày càng sụt giảm mạnh thông qua các hoạt động khai thác, phát triển hạ tầng, đầu tư bất động sản thì việc chuyển hướng đầu tư sang các khu vực khác cũng là một tất yếu. Lúc này, vùng ven là lựa chọn thông minh khi nó hội đủ các yếu tố cần thiết cho một công trình nhà ở với quy mô lớn: nhiều quỹ đất trống, không khí trong lành, giá cả hợp lý,…

Các sản phẩm đất và nhà ở thổ cư tại các khu vực như Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ có giá thấp hơn hẳn so với bất động sản tại các địa giới hành chính khác trên địa bàn thành phố. Vừa phù hợp với dòng tiền, vừa sở hữu được bất động sản với diện tích lớn hơn hẳn so với các khu trung tâm, vùng ven trở thành điểm nhắm của không ít khách hàng,

Tuy vậy, một số hạn chế nhất định về kết nối hạ tầng vẫn là trở ngại khiến cho việc tập trung tìm mua và sở hữu bất động sản của khách hàng tại các khu vực này chưa thực sự cao. Trong khi đó, các dự án như căn hộ Raemian Galaxy City, căn hộ Hausviva quận 9 trực thuộc địa bàn khu Đông hiện đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Chuyển dịch đầu tư về ngoại thành

Bên cạnh việc khai phá những cơ hội đầu tư mới tại các khu vực vùng ven, vùng trũng là những địa bàn huyện của thành phố thì các chủ đầu tư lớn còn tập trung nhiều nguồn lực hơn cho việc đầu tư vào các điểm ngoại thành.

Cũng với lý do chuyển hướng đầu tư như trên, quỹ đất và điều kiện phát triển bất động sản ở các khu vực ngoại thành mang đến nhiều cơ hội lợi nhuận hơn cho các chủ đầu tư.

Khi khung giá tại khu vực trung tâm quá cao, các chính sách cấp phép dự án mới trở nên khó khăn, gây trở ngại cho các thương hiệu có nguồn vốn mỏng thì buộc các chủ đầu tư phải tìm cách thoát ra và khai thác cơ hội ở các khu vực lân cận.

Trong đó, khu Đông thành phố Hồ Chí Minh với 3 quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 có khá nhiều điều kiện thuận lợi để các công trình đa dạng ra đời, đáp ứng nhu cầu khai thác đầu tư và xây dựng đời sống an cư. Các công trình chủ đầu tư căn hộ Raemian Galaxy City hay chủ đầu tư căn hộ Hausviva quận 9,… chắc chắn sẽ cung ứng cho thành phố một loạt sản phẩm căn hộ đẳng cấp trong tương lai.

Tập trung bất động sản thương mại cho thuê

Batdongsantop nhận thấy những nhà đầu tư sở hữu dòng vốn lớn đã, đang và sẽ đổ tiền vào các khoản đầu tư bất động sản có giá trị thương mại cao. Có thể nói dòng sản phẩm bất động sản thương mại cho thuê sở hữu khá nhiều ưu điểm và lợi thế so với các phân khúc khác trên thị trường ở thời điểm hiện tại bởi cơ hội phát sinh lợi nhuận rất đáng kỳ vọng.

Với các ưu điểm đặc trưng như: tỷ lệ trượt giá hạn chế, tiềm năng tăng giá cao theo thời gian, đồng thời là một điểm dừng chân an cư ổn định và an toàn, loại hình sản phẩm này nhận được nhiều sự tín nhiệm của thị trường cũng là một tất yếu rất dễ hiểu.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm căn hộ khác, tùy không hoàn toàn được liệt vào nhóm bất động sản thương mại cho thuê nhưng chính những ưu điểm và lợi thế nổi bật về vị trí tọa lạc, sự hoàn thiện kiến trúc và kết cấu, giá trị tiện ích nội khu, giá bán và thanh toán hợp lý khiến cho chúng trở thành sự lựa chọn được ưu tiên khi các nhà đầu tư muốn khai thác cơ hội phát sinh lợi nhuận.

Có thể kể đến 2 sản phẩm căn hộ tại khu Đông trong năm 2019 có thể mang về nguồn thu sinh lợi hấp dẫn mà các nhà đầu tư nên cân nhắc như: căn hộ Raemian Galaxy City, căn hộ Hausviva quận 9.

Như vậy, bằng việc nhận ra và bắt kịp xu hướng chuyển dịch trong đầu tư nhà đất trên địa bàn thành phố, mỗi khách hàng đều có thể tự mình trở thành một nhà đầu tư khôn khéo, thông minh để thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ trong thời gian đến.